Rèm cửa không chỉ có công năng cản nắng, gió mà màu sắc và chất liệu rèm còn có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Hãy lắp rèm cửa phong thủy để được may mắn hơn

Nguyên tắc chung lựa chọn rèm cửa phong thủy

rèm cửa đẹp và phong thủy

– Mở rèm cả ngày để đón những luồng khí tươi tự nhiên; đón ánh sáng mặt trời vào nhà và thu hút năng lượng tích cực. Chỉ kéo đóng rèm khi thực sự cần thiết; nắng chiều hướng Tây chiếu trực tiếp vào nhà, đóng rèm vào ban đêm.
– Rèm phải đóng mở dễ dàng, nhẹ nhàng và tiện dụng. Nên thay thế rèm mới nếu trạng thái sử dụng rèm cửa của bạn luôn bị ức chế hoặc gặp khó khăn.
– Rèm vắt sang hai bên mà quá mềm bị coi là không tốt về phong thủy. Chất liệu nhung, lụa không nên lựa chọn cho rèm cửa gia đình.
– Giữ rèm cửa sạch sẽ để thu hút khí trong lành, rèm cửa đẹp và phong thủy.
– Phụ kiện, thanh treo và vòng khoen treo rèm nên dùng chất liệu tự nhiên. Tốt nhất là làm bằng gỗ. Tránh làm bằng chất liệu nhựa đặc biệt là các loại đã tái chế.
– Sử dụng chất liệu vải rèm phù hợp với từng mùa để cải thiện tâm trạng của người sống trong nhà. Sử dụng chất liệu vải nặng, màu ấm cho mùa đông; chất liệu nhẹ, màu sáng hơn cho mùa hè.

Chọn màu sắc để lắp rèm cửa phong thủy theo mùa

lắp rèm cửa phong thùy theo mùa

– Chọn sắc xanh lá cây cho mùa xuân; đỏ, vàng và hồng cho mùa hè; trắng, xám và màu của kim loại cho mùa thu; xanh da trời cho mùa đông.
– Có thể sử dụng màu rèm để hỗ trợ cho tông màu chủ đạo của ngôi nhà hoặc căn phòng nhằm kích hoạt năng lượng từng không gian. Chẳng hạn, sử dụng rèm màu hồng hoặc xanh lá cây trong phòng ngủ để thu hút tình yêu. Nhà bếp và nơi vui chơi nên dùng rèm màu vàng hoặc cam nhằm tạo ra sự tươi mới và tái tạo năng lượng. Màu xanh nhạt nên dùng cho rèm phòng khách. Rèm màu hồng thích hợp cho phòng thiền.

Chọn màu sắc rèm theo hướng cửa, hướng ban công cũng giúp thông khí giữa các phòng trong nhà và ngoài nhà

lắp rèm cửa cho phong thủy

– Sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc.

– Hướng Tây thuộc hành Kim, chọn rèm có dạng bèo yếm có rua hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

– Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hoặc Đông Nam, nên chọn loại rèm có tông màu xanh hoặc nâu và để buông rủ tự nhiên.

– Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam. Lắp rèm cửa cho phong thủy được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại.
– Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí rèm màu xanh, hướng này là hướng hành Thủy. Những kiểu màn cửa phong thủy treo ở đây nên có những nếp gấp xếp li; gợi hình ảnh sông nước, sẽ càng làm tăng khí tốt cho căn nhà.
Xem thêm một số hình ảnh đã thực hiện TẠI ĐÂY 
Xem thêm về sản phẩm rèm tự động (động cơ + remote): TẠI ĐÂY