Bảo quản rèm cửa bền đẹp như mới không phải ai cũng biết. Chăm sóc, bảo quản, giặt là như thế nào là đúng cách?

Các loại vải sáng màu thường phản chiếu ánh sáng mặt trời, chống phai màu; tạo không gian thoáng rộng và tạo cảm giác mát mẻ. Các loại vải tối thường hấp thụ ánh sáng, hấp thụ nhiệt và phai màu. Với các loại rèm vải có chất liệu mỏng manh thì đa số có tuổi thọ không cao. Các loại vải dày dặn hơn, vải dệt 2 lớp, vả dệt 3 lớp, vải phủ cao su non sẽ có độ bền cao hơn.

Giặt là bảo quản rèm tấm rèm cửa

bao quan tam rem cua

– Bảo quản thường xuyên, định kỳ rèm cửa: Hằng ngày hãy rũ nhẹ những tấm rèm bằng tay hoặc dùng phất trần để loại bỏ bụi bẩn, ngăn chúng bám sâu vào các thớ vải. Nên hút bụi hút sạch vết bẩn trên các tấm rèm cửa khoảng 1 tháng/ lần.

– Chỉ nên giặt rèm cửa khi chúng được dán nhãn có thể giặt được. Giặt bằng tay hay bằng máy nên giặt nhẹ nhàng, để mức giặt thấp nhất, giặt với nước lạnh và chất tẩy rửa nhẹ. Xả nước thật nhiều lần để đảm bảo rèm cửa sạch hoàn toàn bụi bẩn lẫn chất tẩy rửa khi bạn giặt bằng tay. Khi giặt xong, phải phơi thật khô để tránh phát triển bụi bẩn và nấm mốc.

– Khi rèm đã khô là lúc tiến hành là. Có thể thể dùng là ủi quần áo để là ngay khi chưa treo rèm lên. Nếu bạn đã treo lên rồi thì dùng là cây để là từng sóng rèm cũng rất hiệu quả.

Nên đến các tiệm giặt rèm gần nhất để được giặt một cách chuyên nghiệp nhất. Chi phí giặt rèm không nhiều bởi nó tính theo kí (kg), tương tự như giặt quần áo.

Xem thêm một số hình ảnh đã treo lắp rèm TẠI ĐÂY